Press "Enter" to skip to content

Posts published in “ข่าวอาเซนอล”

“เบเยริน” ไม่แฮปปี้ ปืนใหญ่ทำได้แค่เสมอกับลีดส์ แม้ทีมจะเหลือ 10 คน

somnukng 0

เฮคตอร์ เบเยริน แบ็คขวาของ อาร์เซนอล ผิดหวังกับการที่ทีมทำได้แค่บุกไปเสมอกับ ลีดส์ 0-0 แม้ว่าเกมนี้ ปืนใหญ่ จะเหลือผู้เล่นแค่ 10 คน ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นครึ่งหลัง เนื่องจาก นิโคลาส เปเป้ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม “ในความคิดของผม ผมและเพื่อนร่วม ไม่มีทางมีความสุขกับผลเสมอ” “คู่แข่งของเรามีโอกาส แต่จากการที่พวกเขามีผู้เล่นในสนามมากกว่าเรา มันก็เป็นเรื่องปกติ ซึ่งเราไม่ควรอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น” “เราต้องเก็บด้านที่ดีที่เกิดขึ้นในเกมนี้ จากความพยายามในการต่อสู้ของเรา แต่ชัดเจนว่าผมไม่มีความสุขกับการเก็บได้แค่ 1 คะแนนในเกมนี้”

“โอบาเมยอง” เผยสิ่งที่เปลี่ยนไป หลังถูกเลือกให้ทำหน้าที่กัปตันทีมอาร์เซนอล

somnukng 0

ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง ศูนย์หน้าตัวเก่งของ อาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร พูดถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังได้รับหน้าที่ให้เป็นกัปตันทีม “ผมคิดว่าผมเปลี่ยนไป ผมยอบรับ เพราะคุณรู้สึกได้ถึงความรับผิดชอบที่มีมากมาย และผมคิดว่าผมพยายามทุ่มเททุกอย่างในทุกๆ เกม” “ผมคิดว่าก่อนหน้านี้ ผมอาจทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ บางครั้งทำให้ผมมีความกังวลอยู่บ้าน แต่ตอนนี้ผมแค่โพกัสไปในทุเกมและพยายามทำให้ดีที่สุด แม้ว่าผมจะอยู่ที่ม้านั่งสำรอง ผมก็พยายามส่งเสียงเชียร์เพื่อนร่วมทีม ซึ่งมันทำให้ผลเปลี่ยนแปลงจากเดิม” “ผมคิดว่านี่เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะบางครั้งคุณอาจมีวันที่แย่และอารมณ์ไม่ดีได้ ดังนั้นคุณต้องพยายามเปลี่ยนมันให้เป็นเรื่องบวก นี่คือหน้าที่ของผม ผมสามารถบอกได้ว่า การทำให้ผู้คนมีความสุข เป็นเรื่องง่ายสำหรับผม การสร้างกำลังใจให้กับพวกเขา คืองานของผม แต่ก็เป็นสิ่งที่ผมทำมันอย่างเป็นธรรมชาติปกติอยู่แล้ว”

“อาร์เตต้า” เผย ยังไม่รู้ว่า “ปาร์เตย์” จะกลับมาลงสนามได้เมื่อไหร่

somnukng 0

มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า โทมัส ปาร์เตย์ จะกลับมาลงสนามอีกครั้งได้เมื่อไหร่ โดยกองกลางชาวกานาได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาในเกมกับ แอสตัน วิลล่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้ยังคงต้องได้รับการดูใกล้ชิดจากทีมแพทย์ “ผมยังตอบไม่ได้ว่าเขา (ปาร์เตย์) จะกลับมาลงสนามได้เมื่อไหร่ เขาได้รับบาดเจ็บช่วงต้นเกมที่เจอกับ แอสตัน วิลล่า เขาพยายามที่จะเล่นต่อ และเขาก็ต้องการจะลงสนามในครึ่งหลัง แต่เรารู้ว่าเป็นอาการบาดเจ็บมีผลสำคัญ” “เขาพยายามทำอย่างเต็มที่ เขาทำงานอย่างหนัก และต้องการที่จะลงเล่นเสมอ ผมหวังว่าเขาจะกลับมาลงสนามได้เร็วๆ นี้ แต่เราต้องพยายามระมัดระวังอย่างเต็มที่ที่สุด…

“อาร์เตต้า” ตำหนิ “เปเป้” คุมอารมณ์ไม่อยู่ ทำเสียใบแดง

somnukng 0

มิเกล อาร์เตต้า ตอบคำถามนักข่าวหลังจบเกมที่ อาร์เซนอล บุกไปเสมอ ลีดส์ 0-0 โดยพูดถึง นิโคลาส เปเป้ ที่ถูกใบแดงไล่ออกในเกมนี้ จากจังหวะไปทำฟาล์วนอกเกมใส่ เอซยาน อาลิออสกี้ โดย อาร์เตต้า ผิดหวังลูกทีม ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดีกว่านี้ “เรารู้ดีถึงระดับความดุดัน ความก้าวร้าว และความตื่นตัวของพวกเขาในทุกจังหวะการเล่น และคุณต้องรับมือกับมันให้ได้ เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการต่อสู้ที่เกิดขึ้นในเกม คุณต้องสามารถรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ได้” “ผมโกรธ เพราะผมต้องการชนะและเมื่อผมไม่ชนะมันทำให้ผมรู้สึกผิดหวัง” “เราพบว่ามันยากมากด้วยเหลายๆ เหตุผล เราเสียผู้เล่นสองคนจากการไปเล่นให้ทีมชาติและเรามีผู้เล่นที่ไม่อยู่ในสภาพที่จะเริ่มต้นได้ เราเสียผู้เล่นสองคนไปจากอาการบาดเจ็บในวันนี้และอีกหนึ่งคนจากการถูกไล่ออก…

“อาร์เตต้า” ผิดหวัง เสมอลีดส์ 0-0 แต่ยังชมลูกทีมพยายามสู้ตอนเหลือ 10 คน

somnukng 0

มิเกล อาร์เตต้า พูดถึงผลงานของลูกทีมอาร์เซนอล ในเกมที่บุกไปเสมอ ลีดส์ 0-0 ซึ่งแข้งปืนใหญ่ต้องเล่นโดยมีผู้เล่นน้อยกว่าเกือบ 45 ของนาทีของครึ่งหลัง หลัง นิโคลาส เปเป้ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม “เราต้องพิจารณาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผมไม่เคยมีความสุขกับการเก็บได้แค่ 1 แต้ม แต่เรารู้ดีถึงสิ่งที่เราต้องเผชิญในช่วงกว่า 45 นาทีของครึ่งหลัง กับการต้องเล่นแค่ 10 คน” “วิธีที่เราตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น เราแสดงให้ถึงการรับมือด้วยการเล่นที่มีความยืดหยุ่น ความพยายามของผู้เล่นทุกคน ความทุ่มเทเพื่อพยายามเอาความได้เปรียบของคู่แข่ง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม สุดท้ายเราเก็บได้ 1…

“ฟลามินี่” ยังไม่สนเทคโอเวอร์อาร์เซนอล

somnukng 0

มาติเยอ ฟลามินี่ อดีตกองกลางของ อาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์กับ the Athletic เผยว่าตอนนี้ตัวเขายังไม่ได้ตัดสินใจแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ ฟลามินี่ เจ้าของธุรกิจด้านพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ว่ากันว่ามีทรัพย์สินมากกว่า 2 หมื่นล้านปอนด์ ยังตอบคำถามเรื่องที่แฟนบอลปืนใหญ่ อยากให้เจ้าตัวเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรอาร์เซนอล “ผมยังไม่แขวนสตั๊ด ผมยังรู้สึกว่าสภาพร่างกายของตัวเองยังดีอยู่ เมื่อคุณดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างดี กินอาหารดีๆ คุณพักผ่อนดี คุณก็ยังคงมีสุขภาพที่ดีตามวัยของคุณ” “ผมรู้สึกดีมาก ตอนนี้ผมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเล่นฟุตบอลต่อหรือแขวนสตั๊ด” “และแน่นอนว่าผมอยู่ในวงการฟุตบอลมาตลอด นี่คือวงการที่ผมรู้จักมากที่สด ซึ่งผมต้องที่จะอยู่ใกล้ชิดกับฟุตบอล และอยากจะมีส่วนร่วมต่อไปเรื่อยๆ” “แต่อย่าถามผมว่า ผมจะมีส่วนร่วมในฟุตบอลได้อย่างไร…

“อาร์เตต้า” เผย คุยกับ “วิลเลี่ยน” เรียบร้อย หลังแหกล็อคดาวน์ไปเที่ยวดูไบ

somnukng 0

มิเกล อาร์เตต้า เผยกับนักข่าวว่าได้พูดคุยกับ วิลเลี่ยน ดาวเตะชาวบราซิล หลังนักเตะดันใช้เวลาช่วงเบรคทีมชาติ บินไปเทียวดูไบ แม้ว่าไม่ต้องกักตัวเมื่อกลับมายังอังกฤษ แต่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งยังไม่รู้ผลจะออกมาเป็นบวกหรือลบ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น อาร์เตต้า ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยส่วนตัวกับ วิลเลี่ยน และพยายามจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด “ไม่ว่าจะเกิดอะไรปัญหาอะไรขึ้นภายในหรือมีสิ่งที่เราไม่คาดคิด แน่นอนว่าเราจะพยายามแก้ไขเป็นการภายใน ได้รับการจัดการและอธิบายแล้วและเราจะดำเนินการต่อไป” “เราได้สนทนากัน (กับ วิลเลี่ยน) และผมอธิบายสิ่งที่ผมรู้สึกกับสิ่งเขาทำ มีปัจจัยส่วนบุคคลมากมายในขณะนี้ รวมถึงเสียงวิจารณ์จากภายนอก เราจำเป็นต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องและชัดเจน ผู้เล่นหลายคนมีปัญหาที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับคนทั่วไปและบางครั้งพวกเขาก็ตัดสินใจตามความต้องการในขณะนั้นหรือสิ่งที่ผู้คนคาดหวังจากพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะถูกหรือผิด นั่นก็เป็นสิ่งที่เราต้องพูดคุยกัน แต่มันจะถูกจัดการด้วยวิธีที่ถูกต้อง…

“เลโน่” ยก “นอยเออร์” คือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา

somnukng 0

แบรนด์ เลโน่ นายประตูมือหนึ่งของ อาร์เซนอล เปิดเผยกับสื่อในเยอรมันอย่าง Die Welt ว่าเข้าในสถานะของตัวเองในทีมชาติเยอรมัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเบียดขึ้นไปเป็นมือหนึ่ง เพราะมีผู้รักษาประตูอย่าง มานูเอล นอยเออร์ ขวางหน้าอยู่ ซึ่ง เลโน่ ยกให้ นอยเออร์ เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในรอบ 30-40 ปี่ “แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย (กับการขึ้นไปเป็นมือหนึ่งทีมชาติเยอรมัน) แต่ผมเข้าใจในสถานการณ์ที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่ เพราะผมรู้ดีว่า มีผู้รักษาประตูที่ที่มีสุดในโลกขวางอยู่ตรงหน้าผม” “ผมคิดว่า มานูเอล นอยเออร์ คือผู้รักษาประตูที่ดีที่ในช่วง 30…

“ริโอ” แอบเสียดาย อยากเห็น “ปาร์เตย์” เล่นให้ แมนฯยู

somnukng 0

ริโอ เฟอร์ดินาน อดีตกองหลังตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นผ่านรายการทางช่วงยูทูปของตัวเองอย่าง FIVE YouTube channel ว่าตัวเขาเคยแสดงความเห็นเอาไว้เมื่อนานมาแล้วว่า อยากเห็นทีมปีศาจแดงอดีตต้นสังกัดคว้าตัว โทมัส ปาร์เตย์ มาร่วมทีม ก่อนที่ดาวเตะชาวกานาจะย้ายมาเป็นผู้เล่นของ อาร์เซนอล และกลายเป็นนักเตะที่โชว์ฟอร์มเด่นในเกมที่ อาร์เซนอล บุกมาชนะ แมนฯยู ถึงโอลด์ แทร๊ฟฟอร์ด เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน “ผมเคยพูดไปตั้งแต่เดือนเมษายนหรือก่อนหน้านั้น ตอนที่ผมแสดงความเห็นว่า แมนฯยู ควรซื้อใคร ปาร์เตย์…

“เชส” ขอเวลาให้ “อาร์เตต้า” พาทีมปืนใหญ่ผ่านช่วงของการเปลี่ยนผ่าน

somnukng 0

เชส ฟาเบรกัส อดีตกองกลางของ อาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์กับ 90min. สื่อฟุตบอลชื่อดัง ขอร้องให้แฟนปืนใหญ่ให้เวลาในการสร้างทีมกับ มิเกล อาร์เตต้า เชื่อว่าตอนนี้ ปืนใหญ่ ในยุคของ อาร์เตต้า ยังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน “มันเป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลง มิเคล อาร์เตต้า มีความคิดของเขา แต่ต้องใช้เวลา” “ปัญหาสำหรับโค้ชในปัจจุบันคือ คุณแทบไม่มีเวลาในการสร้างทีม คุณแพ้สามเกม ทุคต่างก็พร้อมจะตั้งคำถามในการทำหน้าที่ของคุณ” “ผมรู้ว่ามันยากมาก เพราะคุณต้องการนำความคิดของคุณไปใช้และมันต้องถูกใช้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน มันต้องมีกระบวนการของมัน” “บางครั้งมันเป็นเรื่องยาก เพราะฟุตบอลกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทุกคนต้องการที่จะชนะ…